20:08 ICT Thứ tư, 20/09/2017 CHƯƠNG TRÌNH DẠY HỌC | CHƯƠNG TRÌNH DẠY HỌC CÁC TỔ | DANH SÁCH KHỐI 9 | DANH SÁCH KHỐI 8 | DANH SÁCH KHỐI 7 | DANH SÁCH KHỐI 6 | KẾ HOẠCH TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO | KHDH TỔ VĂN | KHDH TỔ SINH HÓA THỂ | KHDH tổ toán |

PHONG TRÀO TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO

Thứ năm - 12/02/2015 20:08
Hội chữ thập đỏ cùng nhà trường phát quà

Trao quà Tết đến học sinh nghèo hiếu học

Sáng nay BGH trường THCS Phúc Lộc cùng hội chữ thập đỏ UBND xã Thuần Thiện tổ chức trao quà Tết đến 47 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vươn lên trong học tập. Theo đó, tổng số tiền trong đợt này là 6 triệu đồng.

Các em nhận quà Tết hôm nay là những em đang phải đối diện với rất nhiều khó khăn về sự khiếm khuyết của cơ thể, bệnh tật, khó khăn về vật chất và tinh thần nhưng các em đều có chung nghị lực và khát khao được học tập, biết ước mơ về một tương lai tươi đẹp.

Trao quà Tết đến với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Những phần quà Tết này là nguồn động viên tinh thần, giúp các em và gia đình vững tin hơn trong cuộc sống, vượt qua những thử thách cũng như bệnh tật để tiếp tục cố gắng trong học tập, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Món quà là nguồn động viên lớn đối với các em trong dịp Tết nguyên đán này
Được biết, thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh và Hội đồng đội huyện Can Lộc, nhân dịp Tết nguyên đán Ất Mùi 2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội đồng đội huyện Can Lộc đã thực hiện tốt phong trào "nuôi heo đất" vì bạn nghèo. Qua đó đã vận động và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Nhằm động viên tinh thần, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện đến trường, Hội chữ thập đỏ của Huyện cũng đã trích ngân sách để trao quà cho 4 em học sinh nghèo vượt khó với số tiền 200000đ/ em

Đ/c hiệu trưởng trao quà của hội chữ thập đỏ

Không những thế BGH nhà trường còn đến động viên, chia sẽ với chị Nguyễn Thị Xuân ở tại xóm Mụ Lan là phụ huynh em Hồ Thị Hiền học sinh lớp 7C, bị tai nạn lao động gây thương tích nặng. Với hoàn cảnh gia đình khó khăn. Món quà là niềm an ủi, động viên gia đình chị vượt qua khó khăn, khích lệ tinh thần học tập cho các cháu.

BGH trao quà cho chị Nguyễn Thị xuân

Với tổng số 44 suất quà (trị giá 6 triệu đồng) được trao tặng đến tay các em học sinh nghèo, “Tết vì người nghèo” năm 2015 là một một phong trào ý nghĩa, đậm tính nhân văn, phát huy truyền thống “Tương thân tương ái” của dân tộc; đồng thời là hoạt động thường niên hưởng ứng cuộc vận động “Vì trẻ em thân yêu” do huyện Đoàn Can Lộc phát động; góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đội và phong trào thanh thiếu nhi trong trường học, trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em./.