09:36 ICT Thứ ba, 23/04/2019 TKB HK II | MAU LBG | Người đàn ông Mỹ trả thư viện cuốn sách mẹ mượn 84 năm trước | chuong trình dạy học tong hop | chuong trình dạy học toan | chuong trình dạy học Ngữ văn | mẫu chương trình dạy thêm TB | mẫu chương trình dạy thêm khá giỏi | TKB KHỐI 6,7 THỰC HIỆN 10/09/2018 | TKB KHỐI 8,9 THỰC HIỆN 10/09/2018 | 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Nhà trường

Một số hình ảnh hoạt động nổi bật của trường THCS Phúc Lộc năm học 20014-2015

Thứ tư - 07/01/2015 08:30
Học sinh tham dự cuộc thi "Rung chuông vàng"

Học sinh tham dự cuộc thi "Rung chuông vàng"

VÀI NÉT VỀ HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO CỦA TRƯỜNG THCS PHÚC LỘC TRONG NĂM HỌC 2014- 2015

Trong năm học 2014- 2015 các hoạt động phong trào của trường THCS Phúc Lộc ngày càng được khởi sắc, chất lượng và số lượng các hoạt động không ngừng tăng lên qua đó thu hút đông đảo học sinh tham gia hưởng ứng với thái độ đầy tích cực và hứng thú. Với những hoạt động phong trào mang tính định kì như văn nghệ, thể dục thể thao, sinh hoạt chủ điểm dưới cờ, rung chuông vàng, ra quân dọn vệ sinh khuôn viên trường, những buổi sinh hoạt kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước thì những hoạt động mang tính thường nhật khác như tổ chức các trò chơi dân gian trong giờ ra chơi, phong trào TDTT trong nhà trường vv…đã tạo nên không khí tích cực, vui tươi cho học sinh sau những giờ học căng thẳng
 
Trậnh tranh giải nhất bóng chuyền nữ
Giao lưu bóng chuyền nữ: 9D – 9A
Những hoạt động ấy đã rèn luyện và hình thành ở các em thái độ tinh thần ý thức, nhiệt tình, trách nhiệm và ham muốn được đóng góp cho phong trào của lớp, của trường qua đó cảm nhận được rằng bản thân sống có ích hơn, biết đoàn kết và biết làm việc vì tập thể, tạo nên phong trào thi đua học tập tiếp thu nhiều kiến thức để được tham gia và có kết quả tốt ở các cuộc thi do nhà trường tổ chức. 
Cuộc thi “Rung chuông vàng”
Có thể nói những hoạt động trên đã và đang góp phần đẩy mạnh thực hiện xây dựng phong trào “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực ”, “mỗi ngày đến trường là một niềm vui”, kết quả những hoạt động trên đã nhận được sự hưởng ứng, đồng tình tích cực từ học sinh, hội đồng sư phạm nhà trường và sự đánh giá cao của Hội cha mẹ học sinh. Để có được những kết quả ấy ngoài sự hưởng ứng tham gia của học sinh, sự đóng góp, hướng dẫn chỉ đạo của Ban Giám Hiệu, của các thầy cô giáo thì bộ phận chủ chốt không thể thiếu trong việc xây dựng phong trào cho nhà trường đó là tổ chức Đoàn - Đội mà trực tiếp lãnh đạo là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường.
Đội giải nhất bóng chuyền nữ
            Nhiều hoạt động đã được Chi Đoàn tổ chức, thu hút được nhiều học sinh tham gia, nội dung và hình thức hoạt động liên tục được đổi mới, đa dạng, sáng tạo, phù hợp với nhu cầu và tâm lí lứa tuổi học sinh, đáp ứng tốt nhu cầu học tập, vui chơi giải trí đã góp phần định hướng giúp cho học sinh phấn đấu toàn diện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.
Phao cứu trợ của các GV tong cuộc thi “Rung chuông vàng”
Các hoạt động do nhà trường tổ chức, nổi trội nhất trong năm học này là hội khỏe phù đổng cấp trường được tổ chức vào tháng 12/ 2014. Hội khỏe đạt được những kết quả rất đáng mừng, không chỉ tìm ra được những gương mặt tiêu biểu tham gia hội khỏe phù ổng cấp Huyện, mà còn là môi trường sinh hoạt những kỹ năng về cuộc sống, hội khỏe còn chú trọng đến xây dựng tinh thần giáo dục đạo đức tác phong cho học sinh. Rèn luyện cho các em những kỹ năng cần thiết trong quan hệ ứng xử với thầy cô, bạn bè gia đình và xã hội. Hình ảnh các em trong hội khỏe tự giác tổ chức các trò chơi, tham gia tích cực các bộ môn TDTT, với tinh thần trung thực, đoàn kết tập thể đã tạo được mối thân tình gắn bó bạn bè, thầy cô. Hội khỏe tạo ra được nét đẹp của cuộc vận động hưởng ứng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Từ hội khỏe đã xuất hiện những học sinh có khả năng làm thủ lĩnh phong trào rất tốt, các em đã dần tự tin hơn khi đứng trước tập thể để tổ chức các hoạt động, các em đã và đang dần khẳng định vị trí của mình trong các phong trào học tập và tổ chức trong nhà trường. Hội khỏe cũng có những đóng góp đáng kể đối với phong trào của Đoàn trường THCS Phúc Lộc.
 
Đội bóng của cô giáo
Đối với giáo viên xác định nhiệm vụ hàng đầu là chuyên môn, nên mỗi một đồng chí giáo viên đã không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nhiều giáo viên đã khẳng định được vị trí chuyên môn của mình trong hội đồng sư phạm và uy tín giảng dạy đối với học sinh. Bên cạnh đó những hoạt động mang ý thức tự học, tự sang tạo cũng thực sự có ý nghĩa bằng các cuộc sinh hoạt chuyên môn, các đợt tập huấn trong nhà trường
 
 Đ/c Hiệu trưởng nhà trường tập huấn chương trình soạn giáo án điện tử
                 
Tập huấn “Trường học kết nối”
Những hoạt động trên cũng chỉ là một phần nhỏ trong các hoạt động của nhà trường, kết quả đó là sự đóng góp rất lớn của từng thành viên trong tổ chức. Sự ý thức, tinh thần nhiệt tình, bản lĩnh và trình độ của từng thành viên không ngừng phát huy qua mỗi hoạt động của nhà trường, cũng từ đó mà nhà trường cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Với những hoạt động trên trong những năm qua nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp Huyện. Với chất lượng đại trà cũng như chất lượng mũi nhọn ngày càng được vững chắc. Đặc biệt là chất lượng tuyển sinh năm học 2013- 2014 đứng thứ 53 toàn Tỉnh và thứ 3 toàn Huyện. Trong đó Môn Ngữ Văn 4 năm liền được xếp thứ 2 toàn Huyện. Đó là một trong những thành tích nổi trội của nhà trường, với sự đóng góp rất nhiệt tình của tập thể giáo viên, Sự chỉ đạo sâu sát của BGH nhà trường và sự nổ lực của toàn thể HS. Những kết quả trên càng khẳng định được sự lớn mạnh của tập thể trường THCs Phúc Lộc và cũng là động lực thúc đẩy phong trào giáo dục của xã nhà ngày càng vững mạnh để xứng đáng với một trường xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia trong năm học 2014- 2015.
     
Người viết            
                                                                                
 
 
 
Phạm Thị Tâm
 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 80

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1935

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 222024