20:06 ICT Thứ tư, 20/09/2017 CHƯƠNG TRÌNH DẠY HỌC | CHƯƠNG TRÌNH DẠY HỌC CÁC TỔ | DANH SÁCH KHỐI 9 | DANH SÁCH KHỐI 8 | DANH SÁCH KHỐI 7 | DANH SÁCH KHỐI 6 | KẾ HOẠCH TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO | KHDH TỔ VĂN | KHDH TỔ SINH HÓA THỂ | KHDH tổ toán |

MÙA XUÂN LÀ TẾT TRỒNG CÂY

Thứ năm - 26/02/2015 19:43
MÙA XUÂN LÀ TẾT TRỒNG CÂY

Trong không khí rộn ràng khi Tết đến Xuân về, mỗi chúng ta lại nhớ tới cái “Tết” khác - một mỹ tục do Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu khởi xướng đó là “Tết trồng cây”.
“Mùa xuân là Tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”
Cách đây hơn 55 năm, ngày 28 tháng 11 năm 1959, Bác Hồ đã viết bài “Tết Trồng cây” đăng trên báo Nhân Dân. Sau khi phân tích sâu sắc ý nghĩa của việc trồng cây đối với đất nước, với mỗi gia đình, mỗi người dân, Bác kêu gọi toàn dân tham gia Tết Trồng cây. Sau đó, nhân dịp Xuân Canh Tý năm 1960, Bác trực tiếp tham gia trồng cây tại Công viên Thống Nhất, Thủ đô Hà Nội. Từ đấy hàng năm cho tới lúc qua đời, Bác đều có lời kêu gọi và nhắc nhở phong trào trồng cây, bảo vệ cây xanh.
Phong trào “Tết trồng cây” do Bác phát động ngày càng được nhân rộng, các thế hệ đi sau tiếp tục tiếp bước làm theo lời dạy của Bác, trồng thêm được nhiều cây xanh, bảo vệ, chăm sóc cây tốt làm cho đất nước thêm xanh, góp phần quan trọng vào việc cải thiện môi sinh, bảo vệ môi trường. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác và làm theo lời Bác Hồ dạy, 56 năm qua, cứ mỗi độ Xuân về, nhân dân cả nước ta nói chung và Trường THCS Phúc Lộc nói riêng lại tưng bừng vào ngày hội “Trồng cây nhớ ơn Bác”.

Xuân Ất Mùi năm 2015, Trường THCS Phúc Lộc lại tiếp tục tích cực hưởng ứng và thực hiện phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Mỗi Lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và mỗi lớp tham gia trồng ít nhất một cây xanh xung quang khuôn viên nhà trường.

Sáng ngày 25/02/2015 (tức ngày mồng 7 tháng 1 Âm lịch), toàn thể đ/c CBGV, NV học sinh đều tích cực tham gia hưởng ứng (Đạt tỷ lệ 100%). Sau lễ phát động, Lãnh đạo nhà trường, CBGV-NV cùng với  học sinh đã trồng được gần 100 cây bóng mát xung quanh khu vực trường góp phần xanh hóa trường học, tạo môi trường vui chơi, học tập xanh - sạch - đẹp.  Đây cùng là dịp nhà trường giáo dục truyền thông về môi trường cho các em học sinh.

Hy vọng “Tết trong cây” ở trường THCS Phúc Lộc sẽ gieo những mần xanh tương lai cho quê hương, đem lại sức sống mãnh liệt cho  nhà trường trong những năm tiếp theo.

Học sinh chăm sóc cây xanh