09:31 ICT Thứ ba, 23/04/2019 TKB HK II | MAU LBG | Người đàn ông Mỹ trả thư viện cuốn sách mẹ mượn 84 năm trước | chuong trình dạy học tong hop | chuong trình dạy học toan | chuong trình dạy học Ngữ văn | mẫu chương trình dạy thêm TB | mẫu chương trình dạy thêm khá giỏi | TKB KHỐI 6,7 THỰC HIỆN 10/09/2018 | TKB KHỐI 8,9 THỰC HIỆN 10/09/2018 | 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Diễn đàn giáo dục

Tìm hiểu về điều kiện đủ theo học ngành Dược năm 2018

Thứ bảy - 09/06/2018 10:26
Tìm hiểu về điều kiện đủ theo học ngành Dược năm 2018

Tìm hiểu về điều kiện đủ theo học ngành Dược năm 2018

Ngành Dược hiện nay được khá nhiều thí sinh có mong muốn lựa chọn. Bởi đây là ngành học liên quan đến thức tiễn và có ý nghĩa trong cuộc sống. Vậy điều kiện đủ để theo học ngành Dược trong năm 2018 như thế nào? Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về điều kiện đủ theo học ngành Dược năm 2018

Lựa chọn được ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân và xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai là một trong những vấn đề mà mỗi thí sinh cần quan tâm đến. Xu hướng nghề nghiệp hiện nay ngoài những ngành thuốc khối quân đội; công an thì những Dược cũng trở thành một trong những ngành HOT được nhiều người lựa chọn.


Tìm hiểu về điều kiện đủ theo học ngành Dược năm 2018


Điều kiện để theo học ngành Dược đối với mỗi đối tượng không giống nhau cụ thể:

- Đối với những người tốt nghiệp THSC sẽ theo học hệ Trung cấp Dược trong thời gian 3 năm. Sau khi hoàn tất chương trình đào tạo các bạn có thể xin việc làm ở những môi trường khác nhau. Hay có thể tiếp tục học Liên thông Cao đẳng Y Dược để nâng cao kiến thức và những kỹ năng về nghề nghiệp.

- Đối với những người tốt nghiệp THPT sẽ theo học hệ đào tạo Cao đẳng Dược trong thời gian 3 năm. Hiện nay, hệ Cao đẳng tại các trường sẽ tiến hành xét tuyển, về điều kiện đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện để theo học.Trong thời gian này các bộ phận đang tiến hành lên kế hoạch tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, khu vực Hà Nội hay các tỉnh lân cận để chuẩn bị cho năm học tới.

Bên cạnh đó, đối với hệ Đại học Dược chỉ phù hợp những bạn có học lực Giỏi, bởi đầu vào đòi hỏi tương đối cao. Vì vậy, những em có học lực Khá và Trung bình thì đừng mơ đến việc lựa chọn hệ Đại học để theo học.

Những tố chất cần có khi theo học ngành Dược

Lựa chọn theo học ngành Dược hiện nay được nhiều thí sinh lựa chọn, nhằm mục đích có cơ hội lựa chọn được ngành nghề phù hợp về sau. Tuy nhiên, khi theo học ngành Dược kể cả hệ Trung cấp; Cao đẳng hay Đại học cần phải có những tố chất cần thiết như:Những tố chất cần có khi theo đuổi ngành Dược


+ Cẩn thận tỉ mỉ trong công việc: đây là một trong những tố chất cần thiết đối với những ai theo học ngành Dược. Bởi ngành Dược liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người vì vậy việc nhầm lẫn trong công việc là một việc làm cấm kỵ.

+ Ngăn nắp trong công việc: ngăn nắp trong công việc giúp các bạn có thể thực hiện công việc chính xác, tránh nhầm lẫn trong công việc.

+ Rèn luyện thêm vốn ngoại ngữ: tên thuốc và các thành phần trong thuốc đều là tên nước ngoài bởi vậy việc hiểu biết về vốn ngoại ngữ được xem là một trong những lợi thế lớn.

+ Đam mê trong công việc đây là một trong những yếu tố giúp các bạn sớm thành công hơn trong công việc.

Tất cả những thông tin trên liên quan đến điều kiện để theo học ngành Dược đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THCS và THPT. Các bạn thường xuyên cập nhật thông tin để để biết thêm chính xác những thông tin liên quan về ngành nghề mà mình muốn lựa chọn.

Nguồn tin: thcsphucloc.canloc.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 75

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1930

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 222019