• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS PHÚC LỘC _ CAN LỘC _ HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"
Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"
Hôm nay, Ngày 16 tháng 01 năm 2015, Liên Đội trường THCS Phúc Lộc tổ chức Hội thi " Chúng em kể chuyện Bác Hồ"
TRƯỜNG THCS PHÚC LỘC TỔ CHỨC HỘI THI "CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ"
  
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi trường học năm học 2014 - 2015, thiết thực các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, chiều ngày 16/01/2015 Liên đội trường THCS Phúc Lộc tổ chức  Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” .Về tham dự Hội thi có các đ/c trong BGH nhà trường, các anh chị huynh trưởng các lớp và 20 thí sinh tham dự hội thi cùng tất cả cá em học sinh trong toàn trường tham dự.


           Kể từ khi phát động cuộc thi vào đầu tháng 10/2014, Mỗi một em học sinh đã tìm tòi, luyện tập, học hỏi, tạo nên một phong trào "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trong toàn thể học sinh trong nhà trương. Các em đã mang đến Hội thi những câu chuyện hay, cảm động về Bác; mỗi câu chuyện kể là một bài học về đạo đức, nhân cách, lối sống giản dị, biết quan tâm, chia sẻ với người khác và những mong muốn, những lời dặn dò, tình cảm của Bác dành cho các em thiếu niên, nhi đồng.
          Mặc dù,  đây là lần đầu tiên được lên sân khấu  nhưng nhiều em với phong thái tự tin, giọng kể ấm áp truyền cảm, đã thể hiện rất sinh động, hấp dẫn câu chuyện của mình như em Võ Khánh Trâm; em: Nguyễn Phan Khánh Linh. Một số Gv đã mạnh dạn chọn cho HS của  mình những câu chuyện có nội dung dài, nhiều lời thoại. Điều đó đã thể hiện được khả năng ghi nhớ tốt của các em, tiêu biểu là em Võ Thị Loan với câu chuyện "Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng"
Không những chỉ thể hiện tốt phần thi kể chuyện mà hầu hết các thí sinh cũng đã hoàn thành xuất sắc phần thi kiến thức của mình. Điều đó chứng tỏ rằng các em là những học sinh chăm ngoan, ham học hỏi, các em đã thực sự ý thức được trách nhiệm của mình đối với tập thể, với hội thi.
 Qua đó các em cũng thể hiện được khả năng ghi nhớ tốt của các mình, năng lực thực hiên, thể hiện nội dung câu chuyện của các em. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các thí sinh.
          Qua Hội thi đã góp phần giáo dục cho các em Đội viên những giá trị truyền thống, lịch sử của quê hương, đất nước, về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó khơi dậy tình cảm, giáo dục tinh thần trách nhiệm để mỗi thiếu niên, nhi đồng luôn tự giác thi đua học tập và làm theo lời Bác.

 

Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần bồi dưỡng niềm tin, ý thức học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ cho các em. Đồng thời giúp cho đội viên nhận thức sâu sắc về cuộc đời hoạt động của Bác Hồ, góp phần giúp các em học tập và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy trong nhà trường.
 

Tác giả: Phạm Thị Tâm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết