• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS PHÚC LỘC _ CAN LỘC _ HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người đàn ông Mỹ trả thư viện cuốn sách mẹ mượn 84 năm trước

Người đàn ông Mỹ trả thư viện cuốn sách mẹ mượn 84 năm trước
Thư viện Shreve Memorial đã miễn phí trả muộn cho người trả sách sau tám thập niên.
Năm 1934, một cô bé 11 tuổi đã đến thư viện Shreve Memorial (bang Louisiana, Mỹ) và mượn cuốn "Spoon River Anthology" của tác giả Edgar Lee Masters. Theo CNN ngày 6/10, cuốn sách là tập hợp những bài thơ được viết theo hình thức kể chuyện ở ngôi thứ nhất bởi những người đã chết trong thị trấn hư cấu được đặt tên theo sông Spoon, phản ánh về cuộc sống và cái chết của họ.

84 năm sau, con trai của người mượn sách đã vô tình tìm thấy cuốn sách trong khi dọn nhà của bố mẹ và quyết định mang trả nó. Ông nói đó là những gì mẹ ông đáng nhẽ đã phải làm.

Cuốn sách được mượn năm 1934 và trả lại năm 2018. Ảnh: Shreve Memorial Library
Cuốn sách được mượn năm 1934 và trả lại năm 2018. Ảnh: Shreve Memorial Library

"Người đàn ông rất ngạc nhiên khi thấy mẹ vẫn còn cuốn sách này trong nhà. Bà là người rất có trách nhiệm", trợ lý điều hành thư viện Jackie Morales cho biết.

Cuốn sách là ấn bản đầu tiên, gáy sách đã lỏng lẻo, do đó thư viện đã ngưng sử dụng. Tuy nhiên, như bình luận trên Facebook, thư viện Shreve Memorial cảm thấy cuốn sách khá thích hợp để treo lên kệ khi thời điểm Halloween gần kề.

Thư viện không tính lệ phí trả sách muộn cho người đàn ông. "Tài khoản mượn sách không còn tồn tại. Chúng tôi đã xóa hết các tài khoản năm 1934", cô chia sẻ. Theo chính sách hiện tại, mức lệ phí tối đa là 3 USD.

Morales hy vọng câu chuyện trên truyền cảm hứng cho nhiều người, khuyến khích họ trả lại đồ, bởi "không bao giờ là quá muộn để trả lại sách bạn đã mượn thư viện".

Thùy Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết