• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS PHÚC LỘC _ CAN LỘC _ HÀ TĨNH

Tập huấn Sơ cấp cứu ban đầu cho học sinh Trường THCS Phúc lộc

Nhằm trang bị cho học sinh có một số kiến thức cơ bản và kỹ năng về sơ cấp cứu ban đầu, ngày 15/6/2020 BGH Trường THCS Phúc lộc, Can lộc  phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức tập huấn Sơ cấp cứu năm 2020

thay trinh.jpghoc sinh.jpg

Dự buổi tập huấn có các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường, các đồng là chủ tịch công đoàn, toàn thể cán bộ giáo viên, cán bộ y tế xã, cùng toàn thể học sinh của nhà trường.

gay chan.jpg

Hướng dẫn học sinh cách nẹp khi bị gẫy xương cẳng chân

bang đầu.jpg

Hướng dẫn học sinh cách băng bó vết thương khi bị thương trên đầu

Tại buổi tập huấn, các em học sinh được cách y bác sĩ cung cấp các kiến thức cơ bản, các khái niệm về sơ cấp cứu, sự khác biệt giữa sơ cấp cứu và cấp cứu, các em được biết 3 mục đích của sơ cấp cứu, các bước tiến hành sơ cấp cứu, dấu hiệu nhận biết của các trường hợp tai nạn, nguyên nhân, nguy cơ và cách xử lý.

bang gay tay.jpg

Hướng dẫn học sinh cách nẹp khi bị gẫy xương cẳng tay

Ngoài ra các em cũng được biết thêm những kiến thức cơ bản về cách xử lý tình huống về sơ cấp cứu thường gặp như: Dị vật đường thở, bất tỉnh còn thở, điện giật, sơ cứu vết thương, cầm máu, băng bó, cố định xương gãy, bong gân, trật khớp, các bước sơ cấp cứu nạn nhân bị bỏng, bị côn trùng cắn, phương pháp vận chuyển nạn nhân ra nơi an toàn./.

Nguồn:thcsphucloc.canloc.edu.vn Copy link